“เสี่ยโป้ อานนท์” ควักเงินครึ่งเเสน ช่วยเหลือครอบครัว 7 คน เเม่พาลูกตระเวนเก็บขยะขๅย

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาติดตามอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่น่าชื่นชมอย่างมากหลังมีการเเชร์เรื่องราวบนโลกออนไลน์จากกรณีที่มีชาวบ้านแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 83/3 ถนนวัดแจ้ง หมู่ที่ 5 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง ได้มี น.ส.ปรียา วุ่นพันธ์ อายุ 37 ปี อาศัยอยู่กับครอบครัวทั้งหมด 7 คน มีลูกด้วยกันถึง 5 คน ซึ่งพ่อมีอาชีพรับจ้างทั่วไปทำให้มีรายได้ไม่เพียงพอน.ส.ปรียา ให้ลูกชายคนโตคือ น้องโก้ ด.ช.ภาณุเดช อายุ 14 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ออกไปช่วยเก็บขยะหลังเลิกเรียน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ทุกวัน โดยทิ้งให้ลูก ๆ อีก 4 คน อายุ 2 ขวบ 3 ขวบ 9 ขวบ และ 13 ขวบ อยู่บ้านตามลำพังโดย น.ส.ปรียา เล่าว่า เธอพาลูกชายไปเก็บของเก่าขๅยมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน ไม่มีวันหยุด แต่ละวันมีรายได้ตั้งแต่ 250-300 บาท ซึ่งไม่พอใช้จ่ายสำหรับลูกทั้ง 5 คน หามาได้ 300 ก็หมดทั้ง 300

ข้าวสารตกวันลະ 1 กิโลกรัม หากเป็นวันหยุดต้องหุงวันลະ 2 กิโลกรัม บางวันลูก(น้องโก้)ต้องขาดเรียนเพราะต้องมาดูแลน้องและไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน ตนก็หวังให้ลูกเรียนจบมีงานทำและมีอนาคตที่ดีกว่าพ่อแม่ขณะที่น้องโก้เล่าว่าครูรู้ว่าตนต้องช่วยแม่เก็บขยะขณะที่เพื่อนก็ล้อว่าเป็นเด็กเก็บขยะนื้อตัวมอมแมม ส่วนที่โรงเรียนได้ช่วยหาทุนการศึกษาให้ ตนมีความฝันอยากเป็นช่างยนต์ เพราะรายได้ดี ไม่ต้องมาเก็บขยะขๅย ตอนนี้อยากได้ทุนการศึกษา และเสื้อผ้าชุดนักเรียนทั้งของตัวเองและของน้อง ๆ อีก 2 คน เพราะมีกันคนละชุดต้องกลับมาซักกันทุกวันขณะเดียวกัน นางนิตยา มุทามาศ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ตรัง เข้าสอบถามความสมัครใจของผู้เป็นแม่ โดยยินดีรับเด็กวัย 2-3 ขวบไปดูแลโดยให้เธอไปรับส่งทุกเช้าเย็น เพื่อจะได้มีเวลาหาของเก่าในเวลากลางวัน

ส่วนอีก 3 คน 9-14 ปีจะส่งไปเข้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชเพื่อให้เด็กได้เรียนหนังสืออย่างเต็มที่แต่ปรากฏว่าเธอปฎิเสธ โดยอ้างว่าจะขอเลี้ยงดูตามสภาพซึ่งหากน้องโก้ไปอยู่ที่อื่นเธอก็ไม่มีคนมาช่วยเก็บของเก่าขๅยแต่ได้รับปากว่าจะไม่ปล่อยให้ลูกทั้ง 4 คน อยู่กันตามลำพังเกิน 2 ทุ่มสำหรับน้องโก้ปัจจุบันได้เปิดบัญชีร่วมกับพระครูโอภาสธรรมวิมลเจ้าอาวาสวัดแจ้งอ.เมืองตรังโดยใช้ชื่อบัญชีพระครูโอภาสธรรมวิมลและ ด.ช.ภาณุเดช รัตนบุรี ธนาคารออมสิน สาขาตรัง หมายเลขบัญชี 020306711894 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 099-3140634และเมื่อเรื่องนี้เข้าถึงหู เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ซึ่งแน่นอนว่าทางเสี่ยโป้ต้องยื่นมือช่วยเหลืออย่างทันทีโดยเจ้าตัวได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า

“#ความจนมันน่ากลัวเด็กดีๆควรได้รับโอกาสเอาเงิน 50,000 นี่ไปหารถเข็น ขๅยของเพื่อประทังชีวิตแล้วก็เอาไปซื้อชุดนักเรียนที่เหลือก็เก็บไว้เลี้ยงน้องๆของเอ็ง 3-4 คน เอ็งเป็นเด็กกตัญญูเอ็งควรได้รับโอกาสสู้ๆคำสอนที่ยิ่งใหญ่”ซึ่งทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมากทั้งนี้ก็ขอชื่นชมน้ำใจดีๆของเสี่ยโป้ออย่างมากและเป็นกำลังใจให้ครอบครัวน้องโก้ด้วยนะคะ
แหล่งที่มา:เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์ / ihomethai
เรียบเรียงโดย baansuann.com

Leave a Reply