ร่วมอนุโมทนา คุณยๅยบริจาคที่ดินสร้างวัดให้หมู่บ้านดอยหลวง คนมาขอซื้อหลายล้านไม่ขาย

 

Loading...

จากกรณีเฟซบุ๊ก พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส ซึ่งเป็นเพจที่นำข้อความการภารกิจของพระอาจารย์พบโชคติสฺสวํโสเจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง ต.ริมกก อ.เมือง จังหวัดเชียงรายซึ่งเป็นพระนักพัฒนาที่อุทิศตนให้กับงานสาธารณะกุศลต่างๆล่าสุดได้โพสต์ถึงเรื่องราวที่น่าประทับใจอนุโมทนาเป็นอย่างยิ่งเมื่อปราฏว่ามีคุณย ายท่านหนึ่งได้บริจาคที่ดินเพื่อถวายสร้างวัดแม้จะมีคนติดต่อขอซื้อเป็นจำนวนเงินหลายล้านลองไปติดตามเรื่องราวดีๆนี้พร้อมกัน

 

เรื่องจริง..ถวายที่ดิน6ไร่..!!คุณยายศรีคำ..วัย75ปี ตัวคนเดียวไม่มีลูกหลานมีที่ดินทั้งหมดสองแปลงรวม 13 ไร่(แปลงหนึ่ง 6 ไร่คนมาขอซื้อ3ล้านบาท)แต่ยายตัดสินใจถวายสร้างวัดในชุมชน..ที่ดอยหลวง..หลวงพ่อพูดคำเดียว”ไม่เสียชาติเกิด”..ขอให้หลวงพ่อไปช่วยสร้างวัด..ดูใจยายซิ..กล้ามาก..ขอปรบมือให้ยายหน่อยครับ..

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดีๆนี้ถูกเผยแพร่ออกมาก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมอนุโมทนากันเป็นจำนวนมากอาทิอนุโมทนาสาธุเจ้ายายอย่างไรก็ตามยังพบว่าเฟซบุ๊กพระอาจารย์พบโชคติสฺสวํโสยังโพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์ดีๆอีกหลายเรื่องราวโดยระบุว่าถนนพบโชคพัฒนา..ชาวบ้านทั้งหมู่บ้านขอเอาแรงกายช่วยหลวงพ่อเพราะเมตตาจากท่านจึงทำให้หมู่บ้านมีถนนคอนกรีตได้ใช้งานเป็นครั้งแรกมีความสุขกับเส้นทางนี้….เส้นทางที่พ่อให้ยิ่งให้คนหิวได้อิ่มเรายิ่งไม่มีอด!!นี่เป็นผลของมหาทานบารมีที่ได้ทำไปวันนี้มีเศรษฐีใหญ่พร้อมคณะนำข้าวสารมาช่วยโรงทานเลี้ยงเด็กกำพร้าอีก 30 ตันอานิสงค์นี้จะเผื่อแผ่ไปให้ผู้ยากไร้ได้อีกมากเมื่อจิตใจเราตั้งมั่นพียงเพื่อช่วยเหลือคนอื่นเมื่อถึงคราวคับขันเทวดาฟ้าดินจะส่งคนมาช่วยเอง…..สาธุ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส

Leave a Reply